THỊT TRÂU GÁC BẾP

- Thịt Trâu Gác Bếp - Với mục đích đơn giản ban đầu là cần dự trữ thức ăn cho những chuyến đi rừng lâu ngày, hoặc dùng dần vào những mùa mưa lũ, khi vụ mùa khó khăn, ngay từ thời xa xưa người dân tộc Thái đã biết sấy khô thịt trên bếp để có thể bảo quản thịt nhiều ngày.Và dần dần theo thời gian món thịt gác bếp đã trở thành một món đặc sản không thể thiếu của người dân vùng Tây Bắc.

 

- Thịt trâu gác bếp được yêu thích không chỉ vì hương vị thơm ngon mà còn vì nét văn hóa được hội tụ trong đó. Đến với LẨU ĐỨC TRỌC, quý khách sẽ được phục vụ những mặt hàng thịt trâu khô chất lượng nhất, thơm ngon nhất của vùng Tây Bắc.

 

- Nếu là một người yêu thích ẩm thực đồng quê, bạn sẽ thích cả món lẩu cua sông ngon nức tiếng của Lẩu Đức Trọc

Giá:150.000đ
Liên hệ đặt bàn ngay: 0941409999

Thịt trâu gác bếp có màu màu nâu sẫm, thơm mùi khói và gia vị, vì thịt trải qua quá trình hun thường xuyên bằng than củi lấy từ núi. Thịt được chọn là miếng thịt bắp tươi ngon, ít gân ít mỡ, sau đó cắt dọc thớ, chia tảng thịt ra làm nhiều phần, tẩm ướp nguyên liệu rồi treo lên cái giàn đã làm sẵn ngay trên bếp củi. Thứ củi từ núi đá sẽ cháy ngày đêm, củi cháy đến đâu khói bay lên đến đấy, quyện vào từng miếng thịt, biến chúng từ màu đỏ hồng sang màu sẫm dần, sẫm dần.


Khi ăn, xé thịt ra bên trong thịt có màu đỏ tự nhiên. Lúc ăn, trong miệng thấy vị ngọt của thịt đọng lại, hoà quyện cùng mùi thơm từ khói củi núi đá và chút cay nồng của tiêu rừng, chút thơm lạ của mắc khén.


Cách bảo quản Thịt trâu gác bếp:


Thịt trâu gác bếp được bảo quản tốt có thể sử dụng trong vòng 6 đến 8 tháng mà không mất đi hương vị của nó. Bạn có thể bảo quản thịt trâu gác bếp nhưng phải có khói và sử dụng bếp lửa, nhưng tốt hơn là bạn nên bảo quản nó trong tủ lạnh ngăn mát.


Cách dùng Thịt trâu gác bếp:

 

Nếu người Thái thưởng thức đặc sản của mình thay cho thức ăn mặn, đặc biệt vào những dịp mưa, lũ hoặc những ngày giáp hạt, thiếu ăn… thì nay, món ăn này có thể trở thành món nướng hoặc ăn với lẩu.


- Thịt trâu khô để trong tủ lạnh thì trước khi ăn bạn nên hấp nóng bằng cách hấp cách thủy hoặc bằng lò vi sóng sóng khoảng 2 phút. Đến khi thịt mềm thì bạn đập dập, xé dọc thớ thịt ra từng miếng và vừa ăn.


- Nướng miếng thịt trâu trên bếp ga hoặc than hoa. Sau đó bạn đập và bóc bỏ phần bị cháy ra để hương vị thịt thơm ngon


- Cho một cái chảo khô lên bếp ga và lót một cái giấy lên chảo. Bật bếp là làm nóng chảo rồi sau đó cho thịt trâu khô vào rã đông và sử dụng.

 

Đến Lẩu Đức Trọc đừng bỏ qua món này nhé. Vị cay cay của ớt trộn với vị cay nóng của gừng và thơm thơm của mắc khén tạo nên hương vị đực trưng của thịt trâu gác bếp nhắm với chút rượu thì quả là tuyệt.